Kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu trong bước chăm sóc da. Vây bạn có biết vai trò thực sự của kem chống nắng?

Kem chống nắng bảo vệ làn da bị sạm đen

Làn da của bạn sẽ bị sạm đen và cháy nắng, bỏng rát nếu thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Và bạn đừng nghĩ rằng mùa đông thì không cần bôi kem chống nắng. Đó là sai lầm đấy nhé, thì bạn nên thường xuyên thoa kem chống nắng trong cả mùa đông và mùa hè.

Ngăn ngừa sự lão hóa da

Bởi kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 trở lên có tác dụng ngăn cản 93% tia tử ngoại UVB và lọc bỏ tia UVA. Hai tia này chính là nguyên nhân gây lão hóa da, vì vậy việc ngăn ngừa 2 tia này cũng chính là ngăn ngừa lão hóa da.

Chống ung thư da

Anh nắng mặt trời  và tác nhân xung quanh có thể khiến làn da bạn bịu tổn thương đồng thời để tế bào ung thư hình thành.

Trong kem chống nắng có P53 là một chấ được coi là “siêu anh hùng” chống lại 3 loại ung thư da hiện nay là ung thư tế bào đáy, ung thư tế bào sừng và ung thư tế bào hắc sắc tố.

 Vì vậy, sử dụng kem chống nắng không chỉ bảo vệ làn da, giúp da bạn luôn trắng sáng mà còn có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

Giúp dưỡng dưỡng da

Ngoài tác dụng chống nắng, trong nhiều lọ kem chống nắng có thành phần dưỡng da. Cung cấp chọ bạn các dưỡng chất nuôi dưỡng làn da và đặc trị phù hợp với từng loại da như da nhờ, da khô, da bị mụn…sẽ giúp cho da bạn không chỉ trắng sáng, làn da được cải thiện và còn có thể nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong.