Việc chọn lựa mỹ phẩm trang điểm đúng cách ? Sử dụng mỹ phẩm và đồ trang điểm sao cho đúng cách ? luôn là câu hỏi đặt ra của rất nhiều bạn nữ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi đó cho bạn

Đầu tiên, cần chú ý là kem nền, muốn chọn và thử màu kem nền chuẩn nhất, bạn nên thoa nhẹ 1 lớp mỏng lên cổ chứ không phải mu bàn tay như nhiều người vẫn hay làm, vì vùng da cổ có sắc thái da đồng bộ với da mặt nhất,giúp bạn chọn được tone trùng với màu da mặt nhất, tránh lỗi mặt - cổ 2 màu.Với mỗi loại da, bạn cũng nên chọn lựa loại kem nền phù hợp với da hơn.

- Nếu da bạn thuộc loại da dầu hay da hỗn hợp, bạn nên chọn loại kem nền có độ pH cân bằng (khoảng 5.5), màu mờ.
- Nếu da khô hay da thường, hãy chọn các loại kem nền có nhũ nhẹ. 
- Nếu da bạn hồng hào, hãy chọn gam màu beige thông dụng. 
- Nếu da bạn hơi sẫm màu, hãy chọn kem nền tone màu nâu sẫm, hay vàng nhạt.

 

Kem nền

 

2. Phấn phủ
Phấn phủ là loại mỹ phẩm hơi dễ chọn sự lựa chọn của chị em , vì toàn bộ chúng ta đều nên dùng cùng một chiếc phấn: loại phấn trong mờ. lúc chọn sắm phấn phủ, hãy thử quết 1 lượng lớn phấn lên mu bàn tay và xem nó mang bị lộ hay không. Bạn cũng với thể sử dụng phấn phủ thoa chèn lên nhũ mắt để giúp nhũ mắt bền màu hơn và thoa dưới mắt để mascara không bị nhòe.

3. Phấn má hồng
Bạn hãy chọn phấn màu hồng hoặc hồng nhung cho da trắng, và chọn màu nho khô hay hoa cà cho da ngăm. những chuyên gia điểm trang khuyên bạn ko cần e dè những sản phẩm sở hữu màu sáng ở ngoài bao vì chúng thường sở hữu nhũ giúp khiến cho da sáng hơn. Thêm vào đó, gam màu má hồng khi thoa  lên mặt sẽ nhạt hơn màu sắc thật của chúng trên vỏ hộp để đem lại cảm giác thật hơn.

4. Phấn highlight
Hãy sử dụng một mẫu cọ to, lông tơi để thử phấn highlight dạng bột lên mu bàn tay hoặc dùng ngón tay để thử các sản phẩm highlight dạng kem hay lỏng. Bạn đưa tay ra ánh sáng để đảm bảo màu da sẽ không bị sáng nhấp nhánh 1 cách lộ liễu.
nếu như trông chúng mang màu trắng đục trên tay thì hãy kỹ lưỡng vì chúng sẽ trông còn tệ hơn trên da mặt và dưới ánh đèn. Màu vàng sâm-panh là màu dễ thống nhất có mọi màu da và bạn sở hữu thể an tâm khi chọn lựa.
Bạn hãy sắm các sản phẩm có chữ “radiant”, “glow”; tỷ mỉ sở hữu những sản phẩm có đề “glimmering” hay “shimmer”. Bạn cũng nên tránh mua các sản phẩm với vệt lấm tấm rõ ràng.

5. Kẻ mắt
cách chọn này vận dụng cho bút kẻ mắt nước hoặc gel kẻ mắt. lúc chọn, bạn hãy kẻ 1 tuyến phố lên mu bàn tay, đợi 1 giây rồi lau đi. giả dụ vết kẻ chỉ nhòe đi một chút thì chậm tiến độ là sản phẩm tốt, còn giả dụ chúng nhòe nhoẹt ra thì chậm tiến độ là dấu hiệu sản phẩm này dễ trôi, ko nên dùng.
Kẻ mắt là một trong những sản phẩm dễ sắm nhất mà chẳng hề thử. số đông những màu của kẻ mắt đều đúng có tên gọi. giả dụ bầu mắt của bạn hơi dầu, hãy chọn mẫu bút kẻ được quảng cảo là “firm” hay “traditional” – chúng sẽ ít bị nhòe. Còn giả dụ với làn da mẫn cảm, tuyệt đối tránh xa các sản phẩm kẻ mắt “waterproff” - chống nước.

6. Mascara
những chiếc mascara mang que cầm mỏng sẽ ít bị vón cục và dễ chạm được đến tận chân mi. Thay vì các kiểu đầu chải mascara dài thông dụng, ví như với làn mi ngắn, bạn mang thể chọn mascara đầu chải tròn để tiện lợi hơn.
Mascara màu đen sẽ là sự chọn lựa an toàn nhất, nhưng giả dụ bạn thích các phá cách nghịch ngợm trên bờ mi, thì màu xanh dương hay xanh lá cây cũng sẽ rất hợp sở hữu mắt nâu, đen.

7. Son môi
Hãy thử son lên lòng bàn tay chứ chẳng phải lên mu bàn tay, bạn sẽ biết màu son thực thụ khi lên môi. các cái son màu mờ thường đựng nhiều sắc tố, các cái son bóng phủ sa-tanh thì sẽ mang lại đôi môi nhấp nhánh nhẹ nhàng. Bạn thích chiếc nào thì hãy chọn chiếc đó.