Những mẹo đơn giản dưới đây không phải ai cũng biết, Nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo vệ làn da dưới ánh nắng hè oi bức như hiện nay.

Làn da trắng mịn là điều ai cũng muốn, nhưng không ai biết cách bảo vệ da mình dưới trời nắng hiệu quả, vì vậy hãy cùng tìm hiểu những mẹo dưới đây để có kiến thức về việc bảo vệ da các bạn nhé.

1. Sử dụng đúng lượng kem chống nắng

Kem-chong-nang

 

Việc thoa kem chống nắng là cần thiết, nhưng thoa với lượng vừa đủ để bảo vệ da được hiệu quả nhất. Các bạn nên thoa khoảng 2 muỗng kem cho cơ thể và 1 muỗng cho khuôn mặt là đủ. Các bạn cũng nên thoa kem 2 lớp để có thể bảo vệ da tốt nhất.

2. Kem chống nắng đều thấm nước

Kem chống nắng thấm nước

Kem chống nắng thực tế đều thấm nước, nó chỉ có thể giúp bạn bảo vệ làn da khoảng từ 40- 60 phút thì sẽ không còn tác dụng. Vì vậy, hãy thoa kem thường xuyên khi đi bơi để bảo vệ làn da tốt nhất.

3. Không sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF dưới 30

kem chống nắng spf 30

Các bạn nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn là hiệu quả, để bảo vệ da khỏi các tia UVA gây ung thư, cháy và lão hóa da.

4. Quần áo bảo vệ da tốt nhất

Việc bảo vệ da tốt nhất là mặc quần áo chống nắng, ngoài ra cũng có thể đem kính râm và đội mũ để bảo vệ da dưới ánh nắng.

Thời gian từ 10h đến 14h là thời gian các tia UV gây hại cho da nhiều nhất, vì vậy nên tránh ra tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp vào thời gian này.

5. Cung cấp Vitamin cho da

Bạn hãy cung cấp thêm vào khẩu phần ăn của mình lượng vitamin C, E, D và axit ferulic. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ dưỡng da và kem dưỡng da để làm chậm quá trình lão hóa và làm đẹp cho làn da.

6. Sử dụng kem chống nắng trước khi trang điểm

Luôn luôn thoa kem chống nắng trước khi trang điểm hay những sản phẩm khác có khả năng bảo vệ làn da của bạn. Bạn cũng nên thoa kem lên trên tai, bàn chân và môi để bạn có thể bảo vệ da mình toàn diện nhất.

Hãy chăm sóc kỹ cho làn da của mình, vì hiện nay thời tiết đang rất nắng và ảnh hưởng rất nhiều đến làn da của mình nhé.